Now Reading
Phân biệt thay màn hình mặt kính Oppo F1 như thế nào?
0

Phân biệt thay màn hình mặt kính Oppo F1 như thế nào?

by Cang Thanh24 Tháng Tư, 2018

Oppo F1 là dòng máy hướng tới những người trẻ năng động. Chính vì thế, chiếc smartphone này không chỉ có thiết kế thời trang mà còn được trang bị khả năng chụp ảnh vô cùng sắc nét. Với Oppo F1, bạn không cần phải bỏ ra nhiều tiền cho những dòng máy cao cấp, mà vẫn có thể tự do sống ảo với những bức ảnh lung linh của mình.

Thế nhưng, Oppo F1 lại là chiếc smartphone dễ gặp phải sự cố. Đây là điều dễ hiểu bởi vốn chỉ là một chiếc smartphone tầm trung, Oppo F1 không hề có độ bền hay sự chắc chắn cao như một số dòng máy khác. Vì vậy, chuyện màn hình của Oppo F1 bị hư hỏng đều xảy ra nhiều như “cơm bữa”, khiến người dùng phải thay mặt kính hoặc màn hình nguyên bộ cho chiếc dế yêu của mình. Nhưng liệu bạn đã biết cách phân biệt hai dịch vụ thay màn hình mặt kính Oppo F1 hay chưa?

2 trường hợp cần thay màn hình Oppo F1s, F1 Plus và thay mặt kính?

Cách phân biệt thay màn hình mặt kính Oppo F1

Các trường hợp thay màn hình và thay mặt kính cho những dòng máy do Oppo sản xuất luôn khiến người dùng cảm thấy vô cùng bối rối. Bởi một số dòng máy của Oppo có cấu tạo màn hình bao gồm mặt kính đi liền cảm ứng, màn hình LCD riêng. Nhưng cũng không ít dòng máy Oppo có cấu tạo màn hình bao gồm mặt kính riêng, cảm ứng đi liền với màn hình hiển thị. Chính vì có sự không đồng nhất như thế nên rất nhiều người dùng bị nhầm lẫn và không biết trường hợp của mình phải cần tới dịch vụ nào.

Riêng đối với Oppo F1, màn hình của máy bao gồm lớp mặt kính đi liền cảm ứng ở bên ngoài, lớp màn hình hiển thị riêng ở bên trong. Do đó, cách phân biệt thay màn hình mặt kính Oppo F1 như sau:

Thay mặt kính Oppo F1:

Đây là dịch vụ bạn cần áp dụng khi màn hình của Oppo F1 vẫn hiển thị bình thường, nhưng cảm ứng và mặt kính của máy lại bị hư hỏng. Cụ thể lúc này, bạn sẽ thấy máy có những dấu hiệu quen thuộc sau:

  • Oppo F1 bị chết cảm ứng. Cảm ứng bị liệt, không thể phản hồi.
  • Cảm ứng của máy thường xuyên bị đơ, bấm không ăn, phản hồi chậm.
  • Cảm ứng của máy bị loạn, hoạt động không ổn định, phản hồi không chính xác.
  • Mặt kính bên ngoài bị xước, trầy, nứt, vỡ, khiến mặt thẩm mỹ bên ngoài bị ảnh hưởng và sự trải nghiệm của người dùng cũng có thể gặp phải một số khó khăn nhất định.

Thay màn hình Oppo F1:

Đây là dịch vụ mà bạn cần sử dụng khi màn hình trong của máy bị hư hỏng. Khi đó, máy thường có những biểu hiện như:

  • Oppo F1 bị chết màn hình. Màn hình của máy bị tối đen, không thể hiển thị.
  • Màn hình Oppo F1 bị nhấp nháy liên tục, bị mờ, ố vàng, mốc trắng, loang mực, chảy màu hoặc hiển thị tông màu không chuẩn.
  • Oppo F1 không bị sọc, đốm, nhiễu màn hình, khiến sự quan sát nội dung của người dùng bị cản trở.

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn phân biệt khi nào thay màn hình Oppo F1 và khi nào chỉ cần thay mặt kính cho máy. Dù phải sử dụng đến dịch vụ nào, chúc các bạn luôn được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất cho chiếc dế yêu của mình.

What's your reaction?
Love It
0%
Interested
0%
Meh...
0%
What?
0%
Hate It
0%
Sad
0%
About The Author
Cang Thanh

Leave a Response